ไอเดีย "เซ็ตดอกไม้และเครื่องดื่ม" ตอบโจทย์ซื้อฝากและซื้อเองจนเป็น ฮีโร่โปรดักส์

ไอเดีย “เซ็ตดอกไม้และเครื่องดื่ม” ตอบโจทย์ซื้อฝากและซื้อเองจนเป็น ฮีโร่โปรดักส์

TAKE AWAY YOUR FLOWER SET
ตอบโจทย์ซื้อฝากและซื้อเองจนเป็น ฮีโร่โปรดักส์
ร้าน Tulafloraldesign x Cafe

ช่วงรับปริญญาและใกล้จะเข้าสู่เทศกาลเฉลิมฉลองแบบนี้ ปฏิเสธไม่ได้ว่าการให้ “ดอกไม้” แก่ใครสักคน คงจะเป็นอะไรที่ทำให้สดชื่น และใจฟูขึ้นมาไม่น้อย อย่างวันก่อนนี้ แอดได้ไปงานรับปริญญา แล้วได้พบกับของขวัญชิ้นหนึ่งที่น่าสนใจมาก อย่างเซ็ตเครื่องดื่มที่มาพร้อมกับช่อดอกไม้ ที่ไม่ได้ให้แค่ความอิ่มใจ แต่ยังได้เครื่องดื่มมาแก้กระหายด้วย

เมื่อได้สืบเสาะ ก็ได้รู้ว่าเซ็ตดอกไม้นี้เป็นโปรดักส์จากร้าน Tulafloraldesign x Cafe คาเฟ่+ร้านดอกไม้ ที่ตั้งอยู่ ณ ซอยชินเขต ถนนงามวงศ์วานนี่เอง แอดจึงไม่รอช้าที่จะเข้าไปคุยกับคุณ คุณฟา พัชรพล หนึ่งในเจ้าของร้าน ถึงไอเดียนี้ จะเป็นยังไงบ้างมาดูกัน!

 

  • การซื้อดอกไม้ไม่ต้องรอโอกาสพิเศษ

“ดอกไม้เป็นสิ่งที่สามารถมอบให้ใครก็ได้ แม้กระทั่งตัวเอง” นี่จึงเป็นจุดหนึ่งที่ทำให้คุณฟา พัชรพลและพาร์ทเนอร์ เกิดไอเดียในการทำโปรดักส์ ที่ represent การเป็นคาเฟ่ + ร้านดอกไม้ จนออกมาเป็น TAKE AWAY YOUR FLOWER SET

TAKE AWAY YOUR FLOWER SET คือการจัดเซ็ตเครื่องดื่มคู่กับดอกไม้ เพื่อตอบสนองลูกค้าที่ต้องการซื้อเครื่องดื่มและต้องการซื้อดอกไม้ด้วย โดยที่ไม่จำเป็นจะต้องรอโอกาสอะไรยิ่งใหญ่ หรือต้องเป็นวันสำคัญ เราก็สามารถซื้อดอกไม้ให้ตัวเองโดยไม่ต้องเคอะเขิน ตามคอนเซ็ปต์ร้าน “Treat others and yourself with gorgeous flower and great coffee” ที่แสดงให้เห็นว่าการที่เรามอบสิ่งดี ๆ อย่างกาแฟและดอกไม้ให้กับคนที่รักเป็นสิ่งที่ดีอยู่แล้ว แต่ก็อย่าลืมให้สิ่งเดียวกันกับตัวเองด้วย และมันไม่แปลกเลยที่เราจะอยากซื้อดอกไม้เพื่อสร้างความสบายใจ สบายตาให้กับตัวเอง เพราะการซื้อดอกไม้ไม่ต้องรอโอกาสพิเศษ

ปกติแล้วการสั่งจัดดอกไม้กับร้านดอกไม้ทั่วไป การสั่งนั้น ๆ ก็มักจะมีแนวโน้มของความตั้งใจที่จะใช้ในโอกาสพิเศษ มีความตั้งใจคัดเลือกดอกไม้ สีของดอกไม้ กระดาษห่อ เพื่อให้ตรงกับบุคลิกของผู้รับ ซึ่ง TAKE AWAY YOUR FLOWER SET นี้ ก็จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างออกไป เป็นเสมือนของขวัญเล็ก ๆ น้อย ๆ เป็นเซ็ตดอกไม้ + เครื่องดื่ม เพิ่มความสดชื่นทั้งทางกาย และทางอารมณ์

 

  • TAKE AWAY YOUR FLOWER SET

ส่วนรูปแบบการจัดเซ็ต ทางร้านก็จะมีการจัดเตรียมชนิด ดีไซน์ของช่อดอกไม้ไว้ให้เลือกในแต่ละวัน ประมาณ 3-5 แบบ เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของลูกค้า ด้วยโทนสีต่าง ๆ เช่น โทนสีสดใส โทนขาวล้วน โทนหวาน ๆ หรือโทนทะมึน ๆ เป็นต้น ซึ่งลูกค้าก็สามารถเลือกตามรูปแบบที่มีได้เลย

โดยสีที่ได้รับการตอบรับจากลูกค้าดี จะเป็นสีกลาง ๆ ที่ยังคงความสดใส แบบที่เข้าได้กับทั้งผู้ชายและผู้หญิง สีขาวที่เท่ ๆ หรือจะเป็นแบบสีมชมพูไปเลย ก็ได้รับการตอบรับที่ค่อนข้างดี ส่วนเครื่องดื่มที่ขายดี จะเป็นจำพวก Non-Coffee ด้วยเป็นประเภทที่คาดว่าหากเอาไปให้ใครก็จะสามารถกินได้ แต่ถ้าลูกค้าทราบอยู่แล้วว่าคนดื่มชอบอะไรก็จะสามารถจัดแบบระบุเครื่องดื่มที่ชอบไปให้ได้เลย ซึ่งเซ็ตนึงสามารถใส่เครื่องดื่มสูงสุดได้ที่ 2 ขวด

กระแสตอบรับของโปรดักส์ชิ้นนี้ ได้ทำให้ TAKE AWAY YOUR FLOWER SET นี้กลายเป็นของแทนใจ ของกลุ่มวัยทำงาน อายุราว ๆ 25-35 ปี ในทุกเพศ ที่เพื่อนมอบให้เพื่อน คู่รักมอบให้กัน เพื่อเป็นสิ่งเติมกำลังใจ แสดงถึงความรัก ความหวังดีที่มีให้ หรือเป็นการนึกถึงกัน ไม่ได้มีโอกาสพิเศษอะไร ซึ่งก็เป็นไปตามเป้าหมายที่ร้านได้วางเอาไว้

 

 

  • โอกาสและอนาคต

นอกจากนี้ร้านยังได้มีโอกาส collab กับลูกค้าที่เป็น corporate พวกแบรนด์ต่าง ๆ เยอะขึ้น จากการเห็นร้านหรือโปรดักส์ในสื่อโซเชี่ยล เป็นการจัดเซ็ตใช้ในงานอีเวนต์ เช่น งานเปิดตัวน้ำหอม ที่ลูกค้าจะรีเควสดอกไม้และเครื่องดื่มให้ตรงกับโทน สินค้าและคอนเซปต์งาน

อีกทั้งทางร้านยังมีแพลนที่จะขยายโปรดักส์ TAKE AWAY YOUR FLOWER SET ให้ใหญ่ขึ้น เพื่อให้สามารถใส่ดอกไม้ได้ดอกใหญ่ขึ้น และสามารถใส่ขนมเข้าไปได้ด้วย แบบที่เรียกว่าครบจบในเซ็ตเดียวอีกด้วย

เรียกได้ว่าเป็นไอเดียที่น่าสนใจ และน่าจะถูกใจหลาย ๆ คนเป็นอย่างมาก ด้วยความสวยงามของช่อดอกไม้และเครื่องดื่มที่รวมมาในเซ็ตเดียว represent การเป็นคาเฟ่ + ร้านดอกไม้ ได้เป็นอย่างดีเลย

 

เรื่องแนะนำ

ภาพยนตร์อาหาร

6 ภาพยนตร์อาหาร ที่คนทำร้านอาหารควรดู

สำหรับคนทำร้านอาหาร แรงบันดาลใจถือเป็นสิ่งสำคัญ และการดูภาพยนตร์ ก็ถือเป็นการสร้างแรงบันดาลใจที่ดีทางหนึ่ง วันนี้เราจึงขอรวบรวม ภาพยนตร์อาหาร มาฝาก

ถ่ายภาพอาหารให้น่ากิน

How to 10 เทคนิค ถ่ายภาพอาหารให้น่ากิน

เห็นตามเพจร้านอาหารต่างๆ ถ่ายภาพอาหารแล้วดูน่ากิน ดูสวยมากๆ จนอดใจที่จะตามไปรีวิวไม่ไหว แต่เคยสงสัยไหมคะ ว่าเขามีเทคนิคการ ถ่ายภาพอาหารอย่างไรให้ชวนหิวได้ วันนี้ Amarin Academy จัดให้ กับ 10 เทคนิค ถ่ายภาพอาหารให้น่ากิน จะสายรีวิว อินฟลูเอนเซอร์ ยูทูปเบอร์ หรือคนที่ทำธุรกิจร้านอาหารอยู่ก็ใช้เทคนิคเหล่านี้ค่ะ มาดูกันว่าจะมีเทคนิคอะไรกันบ้าง   ถ่ายภาพอาหารให้น่ากิน ต้องถ่ายอย่างไร?   1. ถ่ายภาพอาหารด้วยแสงธรรมชาติ การถ่ายภาพโดยที่ใช้แสงธรรมชาติ หรือแสงแดดนั้น เรียกว่าดีที่สุดก็ว่าได้ค่ะ เพราะหากเรามีแสงธรรมชาติที่เพียงพอ ก็ทำให้เราไม่จำเป็นต้องปรับฟังก์ชันกล้องในการถ่ายมากจนเกินไป ซึ่งอาจจะทำให้เกิดภาพที่ไม่ชัด และสีดูผิดเพี้ยนได้ โดยเฉพาะการถ่ายอาหาร สีธรรมชาติของอาหารเป็นสิ่งที่สำคัญ ที่จะทำให้ดูน่ารับประทาน แต่ทั้งนี้ก็ควรเป็นแสงแดดที่กำลังดี ไม่สว่างจ้า จนเกินไป และแนะนำให้เลี่ยงการใช้แฟลชในการถ่ายภาพ เพราะทำให้อาหารดูไม่มีมิติค่ะ   2. เพิ่ม Action ให้กับเมนูอาหาร การเพิ่ม Action ให้เมนูอาหารนั้น หมายถึง การลองเท, ตัด, จับ, ยืด, จิ้ม, […]

การออกแบบเมนู

เทคนิค การออกแบบเมนู ให้เปรี้ยง

ทำไมบางครั้ง เราใช้เวลาเลือกอาหารเพียงไม่ถึง 1 นาที แต่บางทีเปิดเมนูพลิกไปพลิกมาอยู่นานก็ตัดสินใจไม่ได้ หรือว่า การออกแบบเมนู ส่งผลต่อการตัดสินใจของเราด้วย

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : amarinacademy.com
บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)
Tel : 02-422-9999 ต่อ 4662 หรือ 4669, 092-254-0742
Email : amarin.academy@gmail.com

สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ Amarin Academy
Tel. 081-664-0666, 091-729-8060
E-mail : sineenart_ya@amarin.co.th

© COPYRIGHT 2023 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.