ไอเดีย "เซ็ตดอกไม้และเครื่องดื่ม" ตอบโจทย์ซื้อฝากและซื้อเองจนเป็น ฮีโร่โปรดักส์

ไอเดีย “เซ็ตดอกไม้และเครื่องดื่ม” ตอบโจทย์ซื้อฝากและซื้อเองจนเป็น ฮีโร่โปรดักส์

TAKE AWAY YOUR FLOWER SET
ตอบโจทย์ซื้อฝากและซื้อเองจนเป็น ฮีโร่โปรดักส์
ร้าน Tulafloraldesign x Cafe

ช่วงรับปริญญาและใกล้จะเข้าสู่เทศกาลเฉลิมฉลองแบบนี้ ปฏิเสธไม่ได้ว่าการให้ “ดอกไม้” แก่ใครสักคน คงจะเป็นอะไรที่ทำให้สดชื่น และใจฟูขึ้นมาไม่น้อย อย่างวันก่อนนี้ แอดได้ไปงานรับปริญญา แล้วได้พบกับของขวัญชิ้นหนึ่งที่น่าสนใจมาก อย่างเซ็ตเครื่องดื่มที่มาพร้อมกับช่อดอกไม้ ที่ไม่ได้ให้แค่ความอิ่มใจ แต่ยังได้เครื่องดื่มมาแก้กระหายด้วย

เมื่อได้สืบเสาะ ก็ได้รู้ว่าเซ็ตดอกไม้นี้เป็นโปรดักส์จากร้าน Tulafloraldesign x Cafe คาเฟ่+ร้านดอกไม้ ที่ตั้งอยู่ ณ ซอยชินเขต ถนนงามวงศ์วานนี่เอง แอดจึงไม่รอช้าที่จะเข้าไปคุยกับคุณ คุณฟา พัชรพล หนึ่งในเจ้าของร้าน ถึงไอเดียนี้ จะเป็นยังไงบ้างมาดูกัน!

 

  • การซื้อดอกไม้ไม่ต้องรอโอกาสพิเศษ

“ดอกไม้เป็นสิ่งที่สามารถมอบให้ใครก็ได้ แม้กระทั่งตัวเอง” นี่จึงเป็นจุดหนึ่งที่ทำให้คุณฟา พัชรพลและพาร์ทเนอร์ เกิดไอเดียในการทำโปรดักส์ ที่ represent การเป็นคาเฟ่ + ร้านดอกไม้ จนออกมาเป็น TAKE AWAY YOUR FLOWER SET

TAKE AWAY YOUR FLOWER SET คือการจัดเซ็ตเครื่องดื่มคู่กับดอกไม้ เพื่อตอบสนองลูกค้าที่ต้องการซื้อเครื่องดื่มและต้องการซื้อดอกไม้ด้วย โดยที่ไม่จำเป็นจะต้องรอโอกาสอะไรยิ่งใหญ่ หรือต้องเป็นวันสำคัญ เราก็สามารถซื้อดอกไม้ให้ตัวเองโดยไม่ต้องเคอะเขิน ตามคอนเซ็ปต์ร้าน “Treat others and yourself with gorgeous flower and great coffee” ที่แสดงให้เห็นว่าการที่เรามอบสิ่งดี ๆ อย่างกาแฟและดอกไม้ให้กับคนที่รักเป็นสิ่งที่ดีอยู่แล้ว แต่ก็อย่าลืมให้สิ่งเดียวกันกับตัวเองด้วย และมันไม่แปลกเลยที่เราจะอยากซื้อดอกไม้เพื่อสร้างความสบายใจ สบายตาให้กับตัวเอง เพราะการซื้อดอกไม้ไม่ต้องรอโอกาสพิเศษ

ปกติแล้วการสั่งจัดดอกไม้กับร้านดอกไม้ทั่วไป การสั่งนั้น ๆ ก็มักจะมีแนวโน้มของความตั้งใจที่จะใช้ในโอกาสพิเศษ มีความตั้งใจคัดเลือกดอกไม้ สีของดอกไม้ กระดาษห่อ เพื่อให้ตรงกับบุคลิกของผู้รับ ซึ่ง TAKE AWAY YOUR FLOWER SET นี้ ก็จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างออกไป เป็นเสมือนของขวัญเล็ก ๆ น้อย ๆ เป็นเซ็ตดอกไม้ + เครื่องดื่ม เพิ่มความสดชื่นทั้งทางกาย และทางอารมณ์

 

  • TAKE AWAY YOUR FLOWER SET

ส่วนรูปแบบการจัดเซ็ต ทางร้านก็จะมีการจัดเตรียมชนิด ดีไซน์ของช่อดอกไม้ไว้ให้เลือกในแต่ละวัน ประมาณ 3-5 แบบ เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของลูกค้า ด้วยโทนสีต่าง ๆ เช่น โทนสีสดใส โทนขาวล้วน โทนหวาน ๆ หรือโทนทะมึน ๆ เป็นต้น ซึ่งลูกค้าก็สามารถเลือกตามรูปแบบที่มีได้เลย

โดยสีที่ได้รับการตอบรับจากลูกค้าดี จะเป็นสีกลาง ๆ ที่ยังคงความสดใส แบบที่เข้าได้กับทั้งผู้ชายและผู้หญิง สีขาวที่เท่ ๆ หรือจะเป็นแบบสีมชมพูไปเลย ก็ได้รับการตอบรับที่ค่อนข้างดี ส่วนเครื่องดื่มที่ขายดี จะเป็นจำพวก Non-Coffee ด้วยเป็นประเภทที่คาดว่าหากเอาไปให้ใครก็จะสามารถกินได้ แต่ถ้าลูกค้าทราบอยู่แล้วว่าคนดื่มชอบอะไรก็จะสามารถจัดแบบระบุเครื่องดื่มที่ชอบไปให้ได้เลย ซึ่งเซ็ตนึงสามารถใส่เครื่องดื่มสูงสุดได้ที่ 2 ขวด

กระแสตอบรับของโปรดักส์ชิ้นนี้ ได้ทำให้ TAKE AWAY YOUR FLOWER SET นี้กลายเป็นของแทนใจ ของกลุ่มวัยทำงาน อายุราว ๆ 25-35 ปี ในทุกเพศ ที่เพื่อนมอบให้เพื่อน คู่รักมอบให้กัน เพื่อเป็นสิ่งเติมกำลังใจ แสดงถึงความรัก ความหวังดีที่มีให้ หรือเป็นการนึกถึงกัน ไม่ได้มีโอกาสพิเศษอะไร ซึ่งก็เป็นไปตามเป้าหมายที่ร้านได้วางเอาไว้

 

 

  • โอกาสและอนาคต

นอกจากนี้ร้านยังได้มีโอกาส collab กับลูกค้าที่เป็น corporate พวกแบรนด์ต่าง ๆ เยอะขึ้น จากการเห็นร้านหรือโปรดักส์ในสื่อโซเชี่ยล เป็นการจัดเซ็ตใช้ในงานอีเวนต์ เช่น งานเปิดตัวน้ำหอม ที่ลูกค้าจะรีเควสดอกไม้และเครื่องดื่มให้ตรงกับโทน สินค้าและคอนเซปต์งาน

อีกทั้งทางร้านยังมีแพลนที่จะขยายโปรดักส์ TAKE AWAY YOUR FLOWER SET ให้ใหญ่ขึ้น เพื่อให้สามารถใส่ดอกไม้ได้ดอกใหญ่ขึ้น และสามารถใส่ขนมเข้าไปได้ด้วย แบบที่เรียกว่าครบจบในเซ็ตเดียวอีกด้วย

เรียกได้ว่าเป็นไอเดียที่น่าสนใจ และน่าจะถูกใจหลาย ๆ คนเป็นอย่างมาก ด้วยความสวยงามของช่อดอกไม้และเครื่องดื่มที่รวมมาในเซ็ตเดียว represent การเป็นคาเฟ่ + ร้านดอกไม้ ได้เป็นอย่างดีเลย

 

เรื่องแนะนำ

คาเฟ่ญี่ปุ่นจ้าง “ผู้ป่วยอัมพาต” ควบคุมหุ่นยนต์เสิร์ฟอาหาร เติมเต็มความรู้สึกมีคุณค่าของการมีชีวิตอยู่

คาเฟ่ญี่ปุ่นจ้าง “ผู้ป่วยอัมพาต” ควบคุมหุ่นยนต์เสิร์ฟอาหาร เติมเต็มความรู้สึกมีคุณค่าของการมีชีวิตอยู่ เพราะการได้ทำบางอย่าง ก็เป็นการเต็มเติมความรู้สึกมีคุณค่าของการมีชีวิตอยู่… นี่จึงเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ร้านคาเฟ่ในญี่ปุ่น ได้มีการจ้างงานผู้ป่วยอัมพาต ให้มาควบคุมหุ่นยนต์เสิร์ฟอาหาร บริการลูกค้าในร้าน เสมือนว่าหุ่นยนต์นั้นๆ เป็นตัวแทนของผู้ป่วย แสดงให้พวกเขาเห็นว่าตนเองก็มีตัวตนในสังคม… ร้านนี้มีชื่อว่า DAWN หรือ Diverse Avatar Working Network เป็นร้านกาแฟที่ตั้งอยู่ในเมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น มีจุดเด่นตรงที่พนักงานเสิร์ฟของร้านเป็น “หุ่นยนต์” และไม่ใช่หุ่นยนต์ธรรมดาๆ นะ แต่เป็นหุ่นยนต์ที่ถูกควบคุมโดย “ผู้บกพร่องทางร่างกาย” ในด้านต่าง ๆ ที่ทำการควบคุมหุ่นยนต์จากที่บ้าน รถเข็นหรือเตียงได้ ผ่านเมาส์ แท็บเล็ต หรือรีโมทควบคุมการมอง ซึ่งร้านกาแฟและโมเดลการใช้หุ่นยนต์ เข้ามาทำงานแทนคนนี้ มีจุดเริ่มต้นมาจากปัญหาความโดดเดี่ยวทางสังคมและการจบชีวิตตัวเองในญี่ปุ่น อันเนื่องมาจากการที่ประชากรที่มีความบกพร่องทางร่างกาย ต้องกลับมาอยู่บ้าน แต่ด้วยมีความเจ็บป่วยทางร่างกาย จิต หรืออายุ ทำให้พวกเขาไม่สามารถทำงานได้ บริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยี Ory Laboratory ผู้อยู่เบื้องหลัง ร้านกาแฟนี้ ชี้ให้เห็นว่าโมเดลการทำงานทางไกลผ่านหุ่นยนต์ของร้านกาแฟ อาจเป็นเส้นทางสู่การจ้างงานสำหรับคุณแม่ที่ต้องดูแลลูก คนที่เรียนอยู่บ้าน หรือผู้ที่ไม่สามารถมาทำงานได้ ด้วยเหตุผลด้านสุขภาพ ทางหนึ่งก็เพื่อให้พวกเขาสามารถค้นหาชุมชนใหม่ๆ […]

เทรนด์ธุรกิจอาหาร

5 เทรนด์ธุรกิจอาหาร ในประเทศไทย ปี 2020 ที่ยังโตได้

ในปีหน้า 2020 ธุรกิจอาหารในประเทศไทย ยังไปต่อได้ไหม? ยังน่าลงทุนอยู่หรือไม่? เชื่อว่านี่คงเป็นคำถามที่เจ้าของธุรกิจร้านอาหาร หรือแม้แต่ผู้ที่กำลังจะก้าวเข้ามาในแวดวงธุรกิจอาหาร มีข้อสงสัยในเรื่องนี้ ซึ่งข้อมูลจาก EUROMONITOR พบว่า ธุรกิจตลาดอาหารในประเทศไทยยังไปได้ดี แต่จะมี เทรนด์ธุรกิจอาหาร ประเภทใดที่จะไปต่อได้ในปี 2020 มาดูกัน   5 เทรนด์ธุรกิจอาหาร ในประเทศไทย ปี 2020 ที่ยังโตได้ อย่างที่กล่าวไปว่า ในปีหน้า หรือปี 2020 นั้น เหล่าผู้ประกอบการร้านอาหาร คงมีความกังวลอยู่ว่า แนวโน้มตลาดอาหารในประเทศไทยนั้น จะไปในทิศทางใด และจะมีโอกาสที่เติบโตมากขึ้นหรือไม่ ซึ่งก็ได้มีข้อมูลจาก EUROMONITOR บริษัทชั้นนำด้านข้อมูลการตลาด เผยว่า ภาพรวมตลาดอาหารในประเทศไทยเมื่อปีที่ผ่านมานั้น มีมูลค่ากว่า 4 แสนล้านบาท ในขณะที่ปัจจุบัน และในอนาคต พฤติกรรมของผู้บริโภคเองก็มีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนแปลงไป ดังนั้น ผู้ประกอบการเอง ก็ควรที่จะทำความเข้าใจในพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของผู้บริโภคเช่นกัน เมื่อตลาดอาหารในประเทศไทยปีหน้า ยังไปต่อได้ แล้ว เทรนด์ธุรกิจอาหาร ประเภทใดที่ยังน่าสนใจ และต้องจับตาในปี 2020 มาดูกัน   […]

แต่งร้านรับปีใหม่

รวมไอเดียง่ายๆ แต่งร้านรับปีใหม่ โดนใจลูกค้า

ใกล้เทศกาลปีใหม่เข้าทุกทีแล้ว เจ้าของร้านคนไหนยังไม่มีไอเดีย แต่งร้านรับปีใหม่ กันบ้าง เดี๋ยวจะไม่อินเทรนด์นะครับ แค่ไอเดียง่ายๆ แต่ได้ใจลูกค้าไปเลย   รวมไอเดีย แต่งร้านรับปีใหม่ สดใส โดนใจลูกค้า ช่วงเทศกาลปีใหม่ เป็นช่วงเวลาแห่งความสุขของครอบครัว ซึ่งหลายๆครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวใหญ่ คู่รัก หรือแก็งค์เพื่อน ก็มักจะใช้เวลาในช่วงนี้ ดื่มด่ำกับความสุขด้วยการไปปาร์ตี้บ้าง หรือพากันไปรับประทานอาหารตามร้านอาหารต่างๆ ซึ่งในเวลาดีๆแบบนี้ เจ้าของร้านอาหารเองก็ควรที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างบรรยากาศดีๆ ความทรงจำดีร่วมกับลูกค้าที่มารับประทานอาหารด้วยการ ตกแต่งร้านให้ดูสดใสสวยงาม ต้อนรับปีใหม่ หรืออาจจะมีกิจกรรมให้ลูกค้าได้ร่วมสนุกด้วย วันนี้เรามีไอเดียเล็กๆน้อยๆ แต่งร้านรับปีใหม่ มานำเสนอกัน จะมีไอเดียแบบไหนบ้างมาดูกันครับ   1.ตกแต่งร้านด้วยไอเท็มสุดฮิต ถ้าพูดถึงของตกแต่งในช่วงปีใหม่ ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ เหล่าไอเท็มสุกฮิตที่คุ้นเคย อย่างเช่น ตกแต่งร้านด้วย ลูกโป่งหลากสีสัน, ริบบิ้น, สติ๊กเกอร์, กล่องของขวัญ, ไฟประดับ, พู่หลากสี ซึ่งบางร้านอาจจะเลือกใช้สีสันหลากหลายเพื่อความสนุกสดใส หรืออาจจะใช้สีที่เป็นตัวแทนของร้านก็ได้ โดยไอเท็มต่างๆที่กล่าวมา อาจจะนำมาตกแต่งที่ประตู, หน้าต่าง หรือส่วนอื่นๆของร้าน เช่น ติดพู่หลากสีที่หน้าต่าง ใช้กระดาษห่อของขวัญห่อกล่องทิป เป็นต้น ลูกค้าที่มาทานอาหารก็จะไดรับกลิ่นอายของเทศกาลปีใหม่ และเอนจอยกับบรรยากาศด้วย    2. […]

เทรนด์ใหม่ที่น่าจับตามอง คาเฟ่ + หมูกระทะ ความต่างที่เข้ากันได้อย่างลงตัว

เทรนด์ใหม่ที่น่าจับตามอง คาเฟ่ + หมูกระทะ ความต่างที่เข้ากันได้อย่างลงตัว ถ้าพูดถึงประเภทร้านอาหารฮิต ๆ ในไทย 2 ประเภทร้านที่ต้องมีแน่ ๆ ก็คงจะหนีไม่พ้นร้านกาแฟ และหมูกระทะ ที่ไม่ว่าเปิดที่ไหนคนก็มีแต่จะแห่ไปลอง แห่ไปกินกัน ซึ่งช่วงนี้ฮิตมากกับคอนเซปต์การทำร้านหมูกระทะ + คาเฟ่ ที่ถ้าสังเกตเราจะเห็นว่าร้านประเภทนี้กำลังผุดขึ้นมาเรื่อย ๆ แล้วก็ได้รับความสนใจจากผู้บริโภคมาก ๆ วันนี้เราก็เลยจะพามาดูโมเดลธุรกิจหมูกระทะ + คาเฟ่นี้ว่ามันเป็นยังไง ? . โมเดลร้านหมูกระทะ + คาเฟ่ที่ว่านี้ จากที่เห็นในเมืองไทยก็จะมีอยู่ 2 รูปแบบหลัก ๆ คือ . .รูปแบบที่ผสมผสานการเป็นร้านกาแฟและหมูกระทะ คือขายทั้ง 2 อย่าง และทำการแบ่งโซนการขายชัดเจน เช่น ร้าน Everyday mookrata & cafe คาเฟ่หมูกระทะ แถวซอยนราธิวาส 2 คาเฟ่สีขาวคลีนสุดมินิมอลล์ ที่ด้านล่างเป็นร้านกาแฟในตอนกลางวัน ส่วนด้านบนเป็น Rooftop ที่ในตอนเย็นจะเป็นร้านหมูกระทะสุดชิลล์ […]

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : amarinacademy.com
บริษัท อมรินทร์ คอร์เปอเรชั่นส์ จำกัด (มหาชน)
Tel : 02-422-9999 ต่อ 4662 หรือ 4669, 092-254-0742
Email : amarin.academy@gmail.com

ติดต่อแจ้งปัญหาหรือร้องเรียน
02-422-9999 ต่อ 4180
(จันทร์ – ศุกร์ เวลา 09.00 – 18.00 น)
bdcx@amarin.co.th

สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ Amarin Academy
Tel. 081-664-0666, 091-729-8060
E-mail : sineenart_ya@amarin.co.th

© COPYRIGHT 2024 Amarin Corporations Public Company Limited.