ไอเดีย "เซ็ตดอกไม้และเครื่องดื่ม" ตอบโจทย์ซื้อฝากและซื้อเองจนเป็น ฮีโร่โปรดักส์

ไอเดีย “เซ็ตดอกไม้และเครื่องดื่ม” ตอบโจทย์ซื้อฝากและซื้อเองจนเป็น ฮีโร่โปรดักส์

TAKE AWAY YOUR FLOWER SET
ตอบโจทย์ซื้อฝากและซื้อเองจนเป็น ฮีโร่โปรดักส์
ร้าน Tulafloraldesign x Cafe

ช่วงรับปริญญาและใกล้จะเข้าสู่เทศกาลเฉลิมฉลองแบบนี้ ปฏิเสธไม่ได้ว่าการให้ “ดอกไม้” แก่ใครสักคน คงจะเป็นอะไรที่ทำให้สดชื่น และใจฟูขึ้นมาไม่น้อย อย่างวันก่อนนี้ แอดได้ไปงานรับปริญญา แล้วได้พบกับของขวัญชิ้นหนึ่งที่น่าสนใจมาก อย่างเซ็ตเครื่องดื่มที่มาพร้อมกับช่อดอกไม้ ที่ไม่ได้ให้แค่ความอิ่มใจ แต่ยังได้เครื่องดื่มมาแก้กระหายด้วย

เมื่อได้สืบเสาะ ก็ได้รู้ว่าเซ็ตดอกไม้นี้เป็นโปรดักส์จากร้าน Tulafloraldesign x Cafe คาเฟ่+ร้านดอกไม้ ที่ตั้งอยู่ ณ ซอยชินเขต ถนนงามวงศ์วานนี่เอง แอดจึงไม่รอช้าที่จะเข้าไปคุยกับคุณ คุณฟา พัชรพล หนึ่งในเจ้าของร้าน ถึงไอเดียนี้ จะเป็นยังไงบ้างมาดูกัน!

 

  • การซื้อดอกไม้ไม่ต้องรอโอกาสพิเศษ

“ดอกไม้เป็นสิ่งที่สามารถมอบให้ใครก็ได้ แม้กระทั่งตัวเอง” นี่จึงเป็นจุดหนึ่งที่ทำให้คุณฟา พัชรพลและพาร์ทเนอร์ เกิดไอเดียในการทำโปรดักส์ ที่ represent การเป็นคาเฟ่ + ร้านดอกไม้ จนออกมาเป็น TAKE AWAY YOUR FLOWER SET

TAKE AWAY YOUR FLOWER SET คือการจัดเซ็ตเครื่องดื่มคู่กับดอกไม้ เพื่อตอบสนองลูกค้าที่ต้องการซื้อเครื่องดื่มและต้องการซื้อดอกไม้ด้วย โดยที่ไม่จำเป็นจะต้องรอโอกาสอะไรยิ่งใหญ่ หรือต้องเป็นวันสำคัญ เราก็สามารถซื้อดอกไม้ให้ตัวเองโดยไม่ต้องเคอะเขิน ตามคอนเซ็ปต์ร้าน “Treat others and yourself with gorgeous flower and great coffee” ที่แสดงให้เห็นว่าการที่เรามอบสิ่งดี ๆ อย่างกาแฟและดอกไม้ให้กับคนที่รักเป็นสิ่งที่ดีอยู่แล้ว แต่ก็อย่าลืมให้สิ่งเดียวกันกับตัวเองด้วย และมันไม่แปลกเลยที่เราจะอยากซื้อดอกไม้เพื่อสร้างความสบายใจ สบายตาให้กับตัวเอง เพราะการซื้อดอกไม้ไม่ต้องรอโอกาสพิเศษ

ปกติแล้วการสั่งจัดดอกไม้กับร้านดอกไม้ทั่วไป การสั่งนั้น ๆ ก็มักจะมีแนวโน้มของความตั้งใจที่จะใช้ในโอกาสพิเศษ มีความตั้งใจคัดเลือกดอกไม้ สีของดอกไม้ กระดาษห่อ เพื่อให้ตรงกับบุคลิกของผู้รับ ซึ่ง TAKE AWAY YOUR FLOWER SET นี้ ก็จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างออกไป เป็นเสมือนของขวัญเล็ก ๆ น้อย ๆ เป็นเซ็ตดอกไม้ + เครื่องดื่ม เพิ่มความสดชื่นทั้งทางกาย และทางอารมณ์

 

  • TAKE AWAY YOUR FLOWER SET

ส่วนรูปแบบการจัดเซ็ต ทางร้านก็จะมีการจัดเตรียมชนิด ดีไซน์ของช่อดอกไม้ไว้ให้เลือกในแต่ละวัน ประมาณ 3-5 แบบ เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของลูกค้า ด้วยโทนสีต่าง ๆ เช่น โทนสีสดใส โทนขาวล้วน โทนหวาน ๆ หรือโทนทะมึน ๆ เป็นต้น ซึ่งลูกค้าก็สามารถเลือกตามรูปแบบที่มีได้เลย

โดยสีที่ได้รับการตอบรับจากลูกค้าดี จะเป็นสีกลาง ๆ ที่ยังคงความสดใส แบบที่เข้าได้กับทั้งผู้ชายและผู้หญิง สีขาวที่เท่ ๆ หรือจะเป็นแบบสีมชมพูไปเลย ก็ได้รับการตอบรับที่ค่อนข้างดี ส่วนเครื่องดื่มที่ขายดี จะเป็นจำพวก Non-Coffee ด้วยเป็นประเภทที่คาดว่าหากเอาไปให้ใครก็จะสามารถกินได้ แต่ถ้าลูกค้าทราบอยู่แล้วว่าคนดื่มชอบอะไรก็จะสามารถจัดแบบระบุเครื่องดื่มที่ชอบไปให้ได้เลย ซึ่งเซ็ตนึงสามารถใส่เครื่องดื่มสูงสุดได้ที่ 2 ขวด

กระแสตอบรับของโปรดักส์ชิ้นนี้ ได้ทำให้ TAKE AWAY YOUR FLOWER SET นี้กลายเป็นของแทนใจ ของกลุ่มวัยทำงาน อายุราว ๆ 25-35 ปี ในทุกเพศ ที่เพื่อนมอบให้เพื่อน คู่รักมอบให้กัน เพื่อเป็นสิ่งเติมกำลังใจ แสดงถึงความรัก ความหวังดีที่มีให้ หรือเป็นการนึกถึงกัน ไม่ได้มีโอกาสพิเศษอะไร ซึ่งก็เป็นไปตามเป้าหมายที่ร้านได้วางเอาไว้

 

 

  • โอกาสและอนาคต

นอกจากนี้ร้านยังได้มีโอกาส collab กับลูกค้าที่เป็น corporate พวกแบรนด์ต่าง ๆ เยอะขึ้น จากการเห็นร้านหรือโปรดักส์ในสื่อโซเชี่ยล เป็นการจัดเซ็ตใช้ในงานอีเวนต์ เช่น งานเปิดตัวน้ำหอม ที่ลูกค้าจะรีเควสดอกไม้และเครื่องดื่มให้ตรงกับโทน สินค้าและคอนเซปต์งาน

อีกทั้งทางร้านยังมีแพลนที่จะขยายโปรดักส์ TAKE AWAY YOUR FLOWER SET ให้ใหญ่ขึ้น เพื่อให้สามารถใส่ดอกไม้ได้ดอกใหญ่ขึ้น และสามารถใส่ขนมเข้าไปได้ด้วย แบบที่เรียกว่าครบจบในเซ็ตเดียวอีกด้วย

เรียกได้ว่าเป็นไอเดียที่น่าสนใจ และน่าจะถูกใจหลาย ๆ คนเป็นอย่างมาก ด้วยความสวยงามของช่อดอกไม้และเครื่องดื่มที่รวมมาในเซ็ตเดียว represent การเป็นคาเฟ่ + ร้านดอกไม้ ได้เป็นอย่างดีเลย

 

เรื่องแนะนำ

ภาพยนตร์อาหาร

6 ภาพยนตร์อาหาร ที่คนทำร้านอาหารควรดู

สำหรับคนทำร้านอาหาร แรงบันดาลใจถือเป็นสิ่งสำคัญ และการดูภาพยนตร์ ก็ถือเป็นการสร้างแรงบันดาลใจที่ดีทางหนึ่ง วันนี้เราจึงขอรวบรวม ภาพยนตร์อาหาร มาฝาก

Food Blogger

Food Blogger กับ ร้านอาหาร ความ WIN WIN ที่ลงตัว

พลังของการรีวิวบนโลกออนไลน์ เข้ามามีอิทธิพลต่อการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภคในยุคนี้เป็นอย่างมาก แม้แต่การเลือกร้านอาหาร ทำให้ปัจจุบันมีอาชีพใหม่ที่เรียกว่า Food Blogger / Food Reviewer หรือนักรีวิวอาหารนั่นเอง ร้านอาหารหลายๆร้าน เริ่มให้ความสนใจกับนักรีวิวอาหารมากขึ้น บางร้านเลือกใช้นักรีวิวอาหารที่ได้รับความนิยม อยู่ในกระแสที่มีผู้ติดตามจำนวนมากในการโปรโมทร้าน หากร้านไหนถูกพูดถึงมาก หรือมีรีวิวที่ดี ก็มีแนวโน้มที่จะขายดีและเป็นที่รู้จักมากขึ้น “ Food Blogger ช่วยในการขยายฐานลูกค้าหรือชักนำไปสู่ร้านก็จริง แต่ที่สำคัญ ร้านต้องทำตัวเองให้แข็งแกร่งก่อน ”   อาหารที่เป็นมากกว่าปัจจัย 4 ร้านอาหารเป็นหนึ่งในธุรกิจที่มีการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะอาหารถือได้ว่าเป็นปัจจัย 4 ในการดำรงชีวิต แต่ทุกวันนี้อาหารเป็นมากกว่าปัจจัย 4 ไปแล้ว เพราะอาหารสามารถบ่งบอกไลฟ์สไตล์ของคุณได้เลย ผ่านภาพถ่ายที่คุณแชร์ ว่ามีไลฟ์สไตล์อย่างไร ชื่นชอบอาหารแนวไหน ทำให้เหล่านักชิมและนักรีวิวอาหาร หรือFood Blogger / Food Reviewer เริ่มต้นในการทำเพจอาหารหรือเพจชิมอาหารตามร้านต่างๆ เพื่อตอบโจทย์กับผู้บริโภคที่มักหาข้อมูลรีวิวต่างๆ จากสื่อโซเชียลก่อนไปลองทานที่ร้านจริงๆ คราวนี้เรามาดูกันว่าFood Blogger และ  ร้านอาหาร สามารถทำงานร่วมกันได้อย่าง WIN WIN ทั้งสองฝ่ายได้อย่างไร […]

ครีเอทเมนูอาหาร

5 เคล็ดลับ ครีเอทเมนูอาหาร เรียกลูกค้าเข้าร้าน

การทำร้านอาหาร เป็นอีกธุรกิจที่ต้องสร้างความแตกต่าง เพื่อให้สามารถอยู่รอดในทุกสภาวะการแข่งขันของตลาดในปัจจุบัน และในยุคที่ลูกค้ามีตัวเลือกมากมาย ซึ่งการสร้างสรรค์เมนูใหม่ๆ ของร้าน ก็เป็นส่วนหนึ่งที่อาจทำให้ผู้บริโภคหันมาสนใจได้ คราวนี้เรามาดูกันว่า ถ้าอยากสร้างความแตกต่างให้เมนูอาหาร และให้เมนูของร้านคุณพิเศษกว่าคู่แข่ง จะต้องมีวิธี ครีเอทเมนูอาหาร อย่างไรบ้าง มาดู 5 เคล็ดลับนี้  5 เคล็ดลับ ครีเอทเมนูอาหาร เรียกลูกค้าเข้าร้าน   พลิกแพลง และปรับเปลี่ยน ลองใส่ไอเดียให้กับเมนูดั้งเดิมที่ได้รับความนิยมในร้าน ด้วยวัตถุดิบอื่น ๆ เพื่อสร้างรสชาติหรือรสสัมผัสใหม่ ๆ  หรือใช้การนำเสนอที่แปลกตาไปจากรูปแบบดั้งเดิม ยกตัวอย่าง การเปลี่ยนสำรับกับข้าวแบบชาวเหนือ ให้เป็นลักษณะเบนโตะแบบญี่ปุ่น หรือการปรับเปลี่ยนวัตถุดิบบางอย่างของเมนูในกระแสเพื่อเพิ่มความหลากหลายให้กับกลุ่มลูกค้า เช่น เปลี่ยนไข่มุกเป็นเฉาก๊วยแบบไทยๆ สำหรับลูกค้าที่อาจจะไม่ชอบทานไข่มุก   ความคาดเดาไม่ได้ ถ้าต้องการเจาะกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบกระแสใหม่ ๆ อาจลองเพิ่มความรู้สึกแปลกใหม่ให้กับเมนู ด้วยสิ่งที่เขาคาดเดาไม่ได้ ไม่ว่าจะรสชาติหรือการนำเสนอหน้าตาอาหาร  เช่น ร้านเบอร์เกอร์ ธรรมดาชิ้นละ 25 บาท ให้กลายเป็น Challenge Meals  เสิร์ฟเบอร์เกอร์ชิ้นยักษ์เริ่มต้นที่เซตละ 2,500 บาท โดยนำไอเดียฟาสต์ฟู้ดมาทำการตลาด […]

โลโก้ร้านอาหาร

9 การออกแบบ โลโก้ร้านอาหาร สุดเจ๋ง

โลโก้ร้านอาหาร คือหนึ่งในสิ่งสำคัญที่สร้างการจดจำและความประทับใจให้ลูกค้าตั้งแต่แรกเห็น ฉะนั้นการออกแบบโลกโก้ให้โดนใจทั้งตัวเราและลูกค้าจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : amarinacademy.com
บริษัท อมรินทร์ คอร์เปอเรชั่นส์ จำกัด (มหาชน)
Tel : 02-422-9999 ต่อ 4662 หรือ 4669, 092-254-0742
Email : amarin.academy@gmail.com

ติดต่อแจ้งปัญหาหรือร้องเรียน
02-422-9999 ต่อ 4180
(จันทร์ – ศุกร์ เวลา 09.00 – 18.00 น)
bdcx@amarin.co.th

สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ Amarin Academy
Tel. 081-664-0666, 091-729-8060
E-mail : sineenart_ya@amarin.co.th

© COPYRIGHT 2024 Amarin Corporations Public Company Limited.