ไอเดีย "เซ็ตดอกไม้และเครื่องดื่ม" ตอบโจทย์ซื้อฝากและซื้อเองจนเป็น ฮีโร่โปรดักส์

ไอเดีย “เซ็ตดอกไม้และเครื่องดื่ม” ตอบโจทย์ซื้อฝากและซื้อเองจนเป็น ฮีโร่โปรดักส์

TAKE AWAY YOUR FLOWER SET
ตอบโจทย์ซื้อฝากและซื้อเองจนเป็น ฮีโร่โปรดักส์
ร้าน Tulafloraldesign x Cafe

ช่วงรับปริญญาและใกล้จะเข้าสู่เทศกาลเฉลิมฉลองแบบนี้ ปฏิเสธไม่ได้ว่าการให้ “ดอกไม้” แก่ใครสักคน คงจะเป็นอะไรที่ทำให้สดชื่น และใจฟูขึ้นมาไม่น้อย อย่างวันก่อนนี้ แอดได้ไปงานรับปริญญา แล้วได้พบกับของขวัญชิ้นหนึ่งที่น่าสนใจมาก อย่างเซ็ตเครื่องดื่มที่มาพร้อมกับช่อดอกไม้ ที่ไม่ได้ให้แค่ความอิ่มใจ แต่ยังได้เครื่องดื่มมาแก้กระหายด้วย

เมื่อได้สืบเสาะ ก็ได้รู้ว่าเซ็ตดอกไม้นี้เป็นโปรดักส์จากร้าน Tulafloraldesign x Cafe คาเฟ่+ร้านดอกไม้ ที่ตั้งอยู่ ณ ซอยชินเขต ถนนงามวงศ์วานนี่เอง แอดจึงไม่รอช้าที่จะเข้าไปคุยกับคุณ คุณฟา พัชรพล หนึ่งในเจ้าของร้าน ถึงไอเดียนี้ จะเป็นยังไงบ้างมาดูกัน!

 

  • การซื้อดอกไม้ไม่ต้องรอโอกาสพิเศษ

“ดอกไม้เป็นสิ่งที่สามารถมอบให้ใครก็ได้ แม้กระทั่งตัวเอง” นี่จึงเป็นจุดหนึ่งที่ทำให้คุณฟา พัชรพลและพาร์ทเนอร์ เกิดไอเดียในการทำโปรดักส์ ที่ represent การเป็นคาเฟ่ + ร้านดอกไม้ จนออกมาเป็น TAKE AWAY YOUR FLOWER SET

TAKE AWAY YOUR FLOWER SET คือการจัดเซ็ตเครื่องดื่มคู่กับดอกไม้ เพื่อตอบสนองลูกค้าที่ต้องการซื้อเครื่องดื่มและต้องการซื้อดอกไม้ด้วย โดยที่ไม่จำเป็นจะต้องรอโอกาสอะไรยิ่งใหญ่ หรือต้องเป็นวันสำคัญ เราก็สามารถซื้อดอกไม้ให้ตัวเองโดยไม่ต้องเคอะเขิน ตามคอนเซ็ปต์ร้าน “Treat others and yourself with gorgeous flower and great coffee” ที่แสดงให้เห็นว่าการที่เรามอบสิ่งดี ๆ อย่างกาแฟและดอกไม้ให้กับคนที่รักเป็นสิ่งที่ดีอยู่แล้ว แต่ก็อย่าลืมให้สิ่งเดียวกันกับตัวเองด้วย และมันไม่แปลกเลยที่เราจะอยากซื้อดอกไม้เพื่อสร้างความสบายใจ สบายตาให้กับตัวเอง เพราะการซื้อดอกไม้ไม่ต้องรอโอกาสพิเศษ

ปกติแล้วการสั่งจัดดอกไม้กับร้านดอกไม้ทั่วไป การสั่งนั้น ๆ ก็มักจะมีแนวโน้มของความตั้งใจที่จะใช้ในโอกาสพิเศษ มีความตั้งใจคัดเลือกดอกไม้ สีของดอกไม้ กระดาษห่อ เพื่อให้ตรงกับบุคลิกของผู้รับ ซึ่ง TAKE AWAY YOUR FLOWER SET นี้ ก็จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างออกไป เป็นเสมือนของขวัญเล็ก ๆ น้อย ๆ เป็นเซ็ตดอกไม้ + เครื่องดื่ม เพิ่มความสดชื่นทั้งทางกาย และทางอารมณ์

 

  • TAKE AWAY YOUR FLOWER SET

ส่วนรูปแบบการจัดเซ็ต ทางร้านก็จะมีการจัดเตรียมชนิด ดีไซน์ของช่อดอกไม้ไว้ให้เลือกในแต่ละวัน ประมาณ 3-5 แบบ เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของลูกค้า ด้วยโทนสีต่าง ๆ เช่น โทนสีสดใส โทนขาวล้วน โทนหวาน ๆ หรือโทนทะมึน ๆ เป็นต้น ซึ่งลูกค้าก็สามารถเลือกตามรูปแบบที่มีได้เลย

โดยสีที่ได้รับการตอบรับจากลูกค้าดี จะเป็นสีกลาง ๆ ที่ยังคงความสดใส แบบที่เข้าได้กับทั้งผู้ชายและผู้หญิง สีขาวที่เท่ ๆ หรือจะเป็นแบบสีมชมพูไปเลย ก็ได้รับการตอบรับที่ค่อนข้างดี ส่วนเครื่องดื่มที่ขายดี จะเป็นจำพวก Non-Coffee ด้วยเป็นประเภทที่คาดว่าหากเอาไปให้ใครก็จะสามารถกินได้ แต่ถ้าลูกค้าทราบอยู่แล้วว่าคนดื่มชอบอะไรก็จะสามารถจัดแบบระบุเครื่องดื่มที่ชอบไปให้ได้เลย ซึ่งเซ็ตนึงสามารถใส่เครื่องดื่มสูงสุดได้ที่ 2 ขวด

กระแสตอบรับของโปรดักส์ชิ้นนี้ ได้ทำให้ TAKE AWAY YOUR FLOWER SET นี้กลายเป็นของแทนใจ ของกลุ่มวัยทำงาน อายุราว ๆ 25-35 ปี ในทุกเพศ ที่เพื่อนมอบให้เพื่อน คู่รักมอบให้กัน เพื่อเป็นสิ่งเติมกำลังใจ แสดงถึงความรัก ความหวังดีที่มีให้ หรือเป็นการนึกถึงกัน ไม่ได้มีโอกาสพิเศษอะไร ซึ่งก็เป็นไปตามเป้าหมายที่ร้านได้วางเอาไว้

 

 

  • โอกาสและอนาคต

นอกจากนี้ร้านยังได้มีโอกาส collab กับลูกค้าที่เป็น corporate พวกแบรนด์ต่าง ๆ เยอะขึ้น จากการเห็นร้านหรือโปรดักส์ในสื่อโซเชี่ยล เป็นการจัดเซ็ตใช้ในงานอีเวนต์ เช่น งานเปิดตัวน้ำหอม ที่ลูกค้าจะรีเควสดอกไม้และเครื่องดื่มให้ตรงกับโทน สินค้าและคอนเซปต์งาน

อีกทั้งทางร้านยังมีแพลนที่จะขยายโปรดักส์ TAKE AWAY YOUR FLOWER SET ให้ใหญ่ขึ้น เพื่อให้สามารถใส่ดอกไม้ได้ดอกใหญ่ขึ้น และสามารถใส่ขนมเข้าไปได้ด้วย แบบที่เรียกว่าครบจบในเซ็ตเดียวอีกด้วย

เรียกได้ว่าเป็นไอเดียที่น่าสนใจ และน่าจะถูกใจหลาย ๆ คนเป็นอย่างมาก ด้วยความสวยงามของช่อดอกไม้และเครื่องดื่มที่รวมมาในเซ็ตเดียว represent การเป็นคาเฟ่ + ร้านดอกไม้ ได้เป็นอย่างดีเลย

 

เรื่องแนะนำ

เทรนด์ใหม่ที่น่าจับตามอง คาเฟ่ + หมูกระทะ ความต่างที่เข้ากันได้อย่างลงตัว

เทรนด์ใหม่ที่น่าจับตามอง คาเฟ่ + หมูกระทะ ความต่างที่เข้ากันได้อย่างลงตัว ถ้าพูดถึงประเภทร้านอาหารฮิต ๆ ในไทย 2 ประเภทร้านที่ต้องมีแน่ ๆ ก็คงจะหนีไม่พ้นร้านกาแฟ และหมูกระทะ ที่ไม่ว่าเปิดที่ไหนคนก็มีแต่จะแห่ไปลอง แห่ไปกินกัน ซึ่งช่วงนี้ฮิตมากกับคอนเซปต์การทำร้านหมูกระทะ + คาเฟ่ ที่ถ้าสังเกตเราจะเห็นว่าร้านประเภทนี้กำลังผุดขึ้นมาเรื่อย ๆ แล้วก็ได้รับความสนใจจากผู้บริโภคมาก ๆ วันนี้เราก็เลยจะพามาดูโมเดลธุรกิจหมูกระทะ + คาเฟ่นี้ว่ามันเป็นยังไง ? . โมเดลร้านหมูกระทะ + คาเฟ่ที่ว่านี้ จากที่เห็นในเมืองไทยก็จะมีอยู่ 2 รูปแบบหลัก ๆ คือ . .รูปแบบที่ผสมผสานการเป็นร้านกาแฟและหมูกระทะ คือขายทั้ง 2 อย่าง และทำการแบ่งโซนการขายชัดเจน เช่น ร้าน Everyday mookrata & cafe คาเฟ่หมูกระทะ แถวซอยนราธิวาส 2 คาเฟ่สีขาวคลีนสุดมินิมอลล์ ที่ด้านล่างเป็นร้านกาแฟในตอนกลางวัน ส่วนด้านบนเป็น Rooftop ที่ในตอนเย็นจะเป็นร้านหมูกระทะสุดชิลล์ […]

Instagram

แชร์ 10 เทคนิค ใช้ Instagram ให้ปัง เพื่อคนทำธุรกิจอาหาร

Social Media กลายเป็นเครื่องมือที่ผู้ประกอบการร้านอาหาร หรือ ผู้ที่ทำธุรกิจอาหารในปัจจุบันขาดไม่ได้เลย ซึ่ง Social Media ที่ใช้ทำการตลาดนั้นมีมากมายหลายประเภท และที่ร้านนิยมใช้มากหนึ่งในนั้นก็คือ IG หรือ Instagram นั้นเอง   10 เทคนิค ใช้ Instagram ให้ปัง เพื่อคนทำธุรกิจอาหาร Instagram หรือ IG แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่เน้นการแชร์รูปภาพและวิดีโอเป็นหลัก ร้านอาหารส่วนใหญ่จึงใช้ช่องทางนี้สำหรับประชาสัมพันธ์ร้าน ด้วยการแชร์ภาพ หรือวิดีโอ ที่เห็นบรรยากาศร้าน และเมนูเด็ดของร้านให้ดูน่ารับประทาน และน่ารีวิว แต่บางครั้งเจ้าของร้านอาจจะรู้ฟังก์ชันการใช้งานInstagram แค่บางฟังก์ชันเท่านั้น แต่ความจริงแล้วยังมีลูกเล่นที่เจ้าของร้านสามารถนำไปใช้ได้อีกมากมาย เรามาดูกันว่ามีเทคนิคอะไรกันบ้าง ที่สามารถช่วยให้ร้านของคุณโดดเด่น และดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาติดตามได้   1.ชื่อโปรไฟล์ การตั้งชื่อโปรไฟล์ เหมือนง่ายแต่การตั้งชื่อโปรไฟล์ที่ดี คือ ชื่อจะต้องสะดุดหู หรือเป็นที่จดจำได้ง่าย กระชับ และสามารถสะท้อนอัตลักษณ์ร้านของคุณได้ดีที่สุด 2. รูปโปรไฟล์ ส่วนของรูปโปรไฟล์นั้น ก็สำคัญไม่น้อยไปกว่าชื่อ เพราะเป็นสิ่งที่ผู้เข้ามาติดตามจะเห็นเป็นอันดับแรกๆ ดังนั้น รูปโปรไลฟ์แนะนำให้ใช้รูปโลโก้ของร้าน ก็เป็นตัวเลือกที่ดี หลีกเลี่ยงภาพเซลฟี่ […]

โลโก้ร้านอาหาร

9 การออกแบบ โลโก้ร้านอาหาร สุดเจ๋ง

โลโก้ร้านอาหาร คือหนึ่งในสิ่งสำคัญที่สร้างการจดจำและความประทับใจให้ลูกค้าตั้งแต่แรกเห็น ฉะนั้นการออกแบบโลกโก้ให้โดนใจทั้งตัวเราและลูกค้าจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก

รูปแบบโต๊ะอาหาร

5 รูปแบบโต๊ะอาหาร เลือกอย่างไร ให้เหมาะกับร้านของคุณ

รู้หรือไม่ รูปแบบโต๊ะอาหาร สามารถกำหนดความรู้สึกและสร้างประสบการณ์ดีๆ ให้ลูกค้าได้เช่นกัน วันนี้เราจึงนำ 5 รูปแบบโต๊ะ ที่เป็นที่นิยมและน่าสนใจมาฝากกัน

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : amarinacademy.com
บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)
Tel : 02-422-9999 ต่อ 4662 หรือ 4669, 092-254-0742
Email : amarin.academy@gmail.com

สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ Amarin Academy
Tel. 081-664-0666, 091-729-8060
E-mail : sineenart_ya@amarin.co.th

© COPYRIGHT 2022 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.