โกยเงินรับปีใหม่ สิ่งที่ร้านค้าควรปรับรับนักท่องเที่ยว - Amarin Academy

โกยเงินรับปีใหม่ สิ่งที่ร้านค้าควรปรับรับนักท่องเที่ยว

โกยเงินรับปีใหม่

สิ่งที่ร้านค้าควรปรับรับนักท่องเที่ยว

สิ่งหนึ่งที่ผู้ประกอบการหลายคนถือเป็นหัวใจสำคัญของการทำธุรกิจก็คือ ทำอย่างไร?ให้ได้ “ยอดขาย” ตามที่ตั้งเอาไว้ ยิ่งโดยเฉพาะในช่วงเริ่มต้นปีใหม่ซึ่งเป็นเวลาทองในการจับจ่ายใช้สอยของผู้บริโภคแบบนี้ จะมีวิธีใดที่ช่วยดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการกันได้บ้าง วันนี้เรามี 4 เทคนิคง่ายๆ มาฝากกันแล้ว!!

1.ออกสินค้าใหม่

ในช่วงต้นปีแบบนี้ ผู้คนส่วนใหญ่มักมีกำลังการซื้อที่สูงกว่าปกติสืบเนื่องมาจากการได้รับเงินโบนัส ปันผล หรือเงินของขวัญ ฯลฯ การออกสินค้าตัวใหม่ในช่วงนี้ไม่เพียงแต่จะเพิ่มแรงจูงใจในการซื้อ แต่ยังช่วยเพิ่มโอกาสที่ลูกค้าจะมองเห็นสินค้าตัวอื่นๆ นอกเหนือจากสินค้าใหม่ อีกทั้งยังทำให้ภาพลักษณ์ของร้านดูทันสมัยและอยู่ในกระแสอีกด้วย

2.ตกแต่งร้านรับช่วงเทศกาล

จากบทความในวารสารวิจัยธุรกิจ “Journal of Business Research**” พบว่า การตกแต่งร้านต้อนรับเทศกาลจะช่วยสร้างแรงจูงใจในการเข้ามาใช้บริการของลูกค้าเพิ่มขึ้นได้อย่างเหลือเชื่อ ซึ่งการกระตุ้นยอดขายจากการตกแต่งร้านให้เข้ากับช่วงเทศกาลอาจเริ่มตั้งแต่การเลือกใช้โทนสี สิ่งของประดับตกแต่ง ปรับเปลี่ยนรูปแบบการจัดวาง ไปจนถึงการเลือกใช้เสียงดนตรีและกลิ่นเพื่อช่วยสร้างบรรยากาศให้น่าเข้ามาใช้บริการเพิ่มมากขึ้น

3.ทำโปรโมชันให้โดน

การจัดโปรโมชันเพื่อกระตุ้นยอดขายอย่างการลด แลก แจก แถมของสมนาคุณในช่วงเทศกาล ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยดึงดูดลูกค้า และช่วยสร้างแรงจูงใจในการซื้อให้เพิ่มมากขึ้น ยิ่งโดยเฉพาะในต้นปีที่ลูกค้าต่างมีกำลังการซื้อที่สูงเช่นนี้ หากมีรายการส่งเสริมการขายที่ทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าคุ้มค่า เช่นการซื้อสินค้าแล้วแถมของสมนาคุณสุดพิเศษ การลดราคาสินค้าให้มีราคาถูกกว่าปกติ หรือแม้แต่การจัดเซ็ตปีใหม่ไว้ให้สำหรับคนที่กำลังมองหาของขวัญ รับรองว่า โปรโมชันเด็ดๆ เหล่านี้ย่อมทำให้พวกเขายอมควักเงินในกระเป๋าเพื่อใช้จ่ายในช่วงนี้ได้อย่างแน่นอน

4.ปักหมุดนำทางร้านให้ลูกค้าเข้าถึงได้ง่าย

ท้ายที่สุด!! ต่อให้มีสินค้าดี ตกแต่งร้านสวย และโปรโมชันที่โดนใจผู้ซื้อขนาดไหน แต่ถ้าหากลูกค้าเสิร์ชหาชื่อร้านบน Google แล้วไม่เจอข้อมูล หรือสถานที่ปักหมุด Location ไม่ตรงกับที่ตั้งร้านจริงจนดูสับสนก็อาจทำให้ลูกค้าหายและพร้อมที่จะปันใจให้กับร้านที่สะดวกกว่าได้ตลอดเวลา รู้แบบนี้แล้วร้านไหนที่ต้องการโกยเงินรับต้นปี ต้องพิจารณาถึงความแม่นยำของข้อมูลที่จะช่วยอำนวยความสะดวกของลูกค้ากันให้ดีๆ นะ

ล่าสุด…ตอนนี้ทาง SCB ได้มีบริการพิเศษที่จะช่วยให้ร้านค้าแบบเราๆ สามารถสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์ให้กับธุรกิจได้อย่างง่ายๆ ด้วย Google My Business ที่สามารถสร้างเว็บไซต์พร้อมใส่ข้อมูลธุรกิจของคุณและสามารถทราบถึงข้อมูลเชิงลึกต่างๆ สนใจปักหมุดฟรี! เพื่อช่วยให้ร้านค้าค้นหาง่าย ขึ้นได้ทันทีบน Google แบบเรียลไทม์* โดยไม่ต้องใช้เวลา ติดต่อธนาคารไทยพาณิชย์ ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือที่ SCB Business Center ทั้ง 6 สาขาเพื่อปักหมุด หรือคลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติม http://bit.ly/2ULygk9

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

**References: Spangenberg E., Grohmann B. & Sprott D. J. Bus. Res., doi: 10.1016/j.jbusres.2004.09.005(2004).

เรื่องแนะนำ

ปลูกปั่น

ปลูกปั่น น้ำผักผลไม้ปั่น ไม่มีหน้าร้าน แต่ขายได้ 400 ขวดต่อวัน!

ปลูกปั่น ร้านน้ำผักผลไม้ปั่น ที่ไม่มีหน้าร้าน ไม่ได้ทำการตลาดหรือโฆษณามากมาย มีเมนูเพียงไม่กี่อย่าง แต่กลับมียอดขายสูงถึง 300-400 ขวดต่อวัน

เปลี่ยนเรื่องยากของธุรกิจร้านอาหารให้เป็นเรื่องง่ายที่ OfficeMate

การทำธุรกิจร้านอาหารมักมีโจทย์มาให้แก้ทุกวัน หนึ่งในโจทย์ที่เจ้าของธุรกิจร้านอาหารต้องเจอก็คือเรื่องของ “เวลา” เพราะธุรกิจร้านอาหารประกอบด้วยฟังก์ชั่นงานต่างๆมากมาย เริ่มตั้งแต่ งานตกแต่งร้าน งานครัว งานทำความสะอาด งานบัญชี งานไอที รวมไปถึงงานบริหาร ยิ่งมีงานเหล่านี้มากขึ้น คำถามคือ จะจัดการงานทั้งหมดอย่างไรในเวลาที่มีอยู่เท่าเดิม? แถมยังต้องมาเสียเวลาไปกับการเดินทางไปที่ต่างๆ เพื่อเลือกซื้ออุปกรณ์และของใช้เข้าร้านอีก จะดีกว่าไหมหากเราสามารถลดต้นทุนแฝงส่วนนี้ลงได้? และมีเวลาเหลือไปทำงานอย่างอื่นให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากยิ่งขึ้น ใช้เวลาอย่างคุ้มค่า เลือกซื้อสินค้าสำหรับร้านอาหารที่ OfficeMate OfficeMate เป็นผู้ช่วยชั้นเยี่ยมสำหรับเจ้าของธุรกิจร้านอาหารที่มีสินค้าที่ตอบโจทย์ธุรกิจอย่างครบครัน เรียกได้ว่าครอบคลุมแทบทุกส่วนงาน ตั้งแต่อุปกรณ์สำหรับขั้นตอนการตกแต่งร้าน และอุปกรณ์ที่ใช้ระหว่างดำเนินกิจการ รวมถึงของใช้เบ็ดเตล็ดอื่นๆ ทำให้การเลือกซื้อสินค้าที่ออฟฟิศเมท ช่วยประหยัดเวลาของเหล่าผู้ประกอบการร้านอาหาร และเพิ่มโอกาสประสบความสำเร็จในธุรกิจในเวลาเดียวกัน ลดต้นทุนเวลา มาที่เดียวจบ เพราะทุกสิ่งมีครบที่ OfficeMate             อย่างที่บอกไปว่าการเลือกซื้ออุปกรณ์และของใช้สำหรับธุรกิจร้านอาหารที่ OfficeMate ครอบคลุมงานแทบทุกส่วน มาดูกลุ่มสินค้าหลักๆ ที่สามารถเลือกซื้อได้ที่ OfficeMate กันค่ะ   สร้างมุมสวยด้วยเฟอร์นิเจอร์หลากหลายสไตล์ มุมสวยๆ เฟอร์นิเจอร์เก๋ๆ คือ องค์ประกอบที่ขาดไม่ได้ของร้านอาหารยุค 4.0 เพราะลูกค้านิยมถ่ายรูปลง Social Media ดังนั้นร้านอาหารที่เลือกเฟอร์นิเจอร์ในการตกแต่งร้านได้สวยและมีเอกลักษณ์ ย่อมสามารถเข้าไปอยู่ในใจลูกค้าทั้งขาประจำและขาจรได้ง่ายขึ้น แถมเป็นการโฆษณาร้านอาหารของเราทางอ้อมอีกด้วย แต่การเดินหาเฟอร์นิเจอร์มาตกแต่งร้านก็ใช้เวลาไม่ใช่น้อยเลย […]

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : amarinacademy.com
บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)
Tel : 02-422-9999 ต่อ 4662 หรือ 4865, 092-254-0742
Email : amarin.academy@gmail.com

สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ Amarin Academy
Tel. 08-4996-2656 คุณ รณชัย หาญสุวานนท์ (อ๊อบ)
E-mail : ronnachai_ha@amarin.co.th

© COPYRIGHT 2021 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.