Maguro ซูชิพรีเมียม กับปรัชญาให้มากกว่าที่คาดหวัง - Amarin Academy

Maguro ซูชิพรีเมียม กับปรัชญาให้มากกว่าที่คาดหวัง

Maguro ซูชิพรีเมียม กับปรัชญาให้มากกว่าที่คาดหวัง

คุณเคยสงสัยไหมว่า เหตุใดร้านอาหารร้านหนึ่งถึงมีคนยอมยืนต่อคิวยาว เพื่อให้ได้เข้าไปกินอาหารในร้านนั้น ทั้งที่ร้านข้างๆ ก็ว่างอยู่ นอกจากความอร่อยแล้วคงมีปัจจัยอีกหลายอย่างที่ทำให้พวกเขายอมยืนแขวนท้องรอเป็นแน่ ร้าน Maguro ซูชิเป็นหนึ่งในร้านที่มีคนแน่นขนัดทุกวัน โดยเฉพาะวันเสาร์อาทิตย์ที่อาจต้องรอคิวนานเป็นพิเศษ วันนี้เราจะไปถอดรหัสเคล็ดลับในการทำร้านกับ คุณป้อ – จักรกฤติ สายสมบูรณ์ 1 ใน 4 หุ้นส่วนร้านMaguro ผู้ดูแลเรื่องภาพลักษณ์ การตลาด และการวิจัยและพัฒนาของแบรนด์นี้กัน

ความชื่นชอบและความสุข จุดเริ่มต้นในการทำร้าน Maguro

ความชื่นชอบในการกินอาหารญี่ปุ่น ประกอบกับพวกเราที่เป็นเพื่อนๆ กัน 4 คน อยากทำธุรกิจด้วยกัน จึงมาดูที่ความชอบ ความสนใจของพวกเรา จนตกผลึกว่าอาหารญี่ปุ่น คือ Passion ของเรา สิ่งนี้ทำให้เรามีความสุข และเราก็สามารถส่งมอบความสุขให้กับคนอื่นๆ ผ่านอาหารดีๆ ที่เราชื่นชอบได้ ซึ่งเหมือนเป็นการตอบโจทย์ในชีวิต จากการที่ทำให้คนอื่นได้รับประสบการณ์ที่ดีเหมือนกับเราได้

“การทำร้านเกิดจากการที่เราอยากมีเป้าหมาย รู้สึกว่าตัวเรามีคุณค่า มีศักยภาพที่จะทำ และที่สำคัญคือเรารู้สึกสนุกไปกับมัน” ป้อ – จักรกฤติ สายสมบูรณ์

ส่งต่อวัฒนธรรมญี่ปุ่นผ่านอาหาร

เรามีคอนเซ็ปต์ของร้านคือซูชิระดับพรีเมียม ที่เน้นความจริงใจ ร้านเราจะให้ความคุ้มค่ากับลูกค้า โดยไม่ตั้งราคาสูง เพื่อมาลดราคาเอาทีหลัง จริงๆ แก่นของตัวแบรนด์Maguro มาจากวัฒนธรรมของชาวญี่ปุ่น ที่เขามักจะทำให้มากกว่าที่คาดหวังไว้เสมอ ซึ่งวัฒนธรรมตรงนี้เราสามารถนำมาส่งต่อให้กับคนไทยได้ ผ่านอาหารและการบริการของ Maguro ไม่ใช่แค่ว่ามากินเสร็จคิดเงินแล้วก็กลับไป

ขยายฐานลูกค้าได้จากความคุ้มค่าที่มอบให้

เนื่องมาจากเราวางตลาดของตัวเองเป็นอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมียม ลูกค้าที่เข้ามาโดยเฉลี่ยจะมียอดค่าใช้จ่ายตกอยู่ที่ 700 – 800 บาทต่อคน  ในขณะเดียวกันความคุ้มค่าที่เรามอบให้กับลูกค้า ทำให้เราได้ลูกค้าที่เป็นกลุ่มคนทั่วไปเข้ามากินอาหารจำนวนมากเช่นกัน ถึงแม้ว่าเขาจะไม่ได้มากินที่ร้านเป็นประจำ แต่เขาก็ยังเลือกที่จะมาในโอกาสพิเศษต่างๆ

หัวใจสำคัญในการทำธุรกิจ

คุณทำอะไรต้องใส่ใจ ต้องให้เวลา และจริงจังกับมัน คนเปิดร้านอาหารมากมายแต่บางทีขายไม่ได้ ไม่มีลูกค้า จริงๆ ต้องถามกลับไปว่า คุณจริงจังกับสิ่งที่ทำมากพอหรือเปล่า เพราะไม่มีอะไรเกิดขึ้นได้ง่ายๆ ทุกอย่างต้องใช้เวลา ต้องทุ่มเท หากคุณมีความคิดเรื่องความทุ่มเทจริงจังแล้ว มันจะผลักดันให้คุณอยากจะแสวงหาความรู้ ขยันแก้ปัญหา ขยันคิดกลยุทธ์ต่างๆ เพื่อมาใช้กับร้านของตัวเอง

ในการทำการตลาด เมื่อโลกปรับเราต้องปรับตาม

การตลาดออนไลน์สำคัญมากจริงๆ ด้วยเรื่องของเทคโนโลยีที่ถูกปรับเปลี่ยนเร็วมาก ตัวสื่อเองก็เปลี่ยนแปลงตลอด การสื่อสารเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา เมื่อเทคโนลยีเปลี่ยนพฤติกรรมของคนก็เปลี่ยนตาม พวกเขาใช้เวลากับสื่อสังคมออนไลน์เพิ่มมากขึ้น เราจึงต้องหาทางเข้าถึงตัวผู้บริโภคด้วยการแทรกตัวผ่านสื่อหล่านี้ นี่เป็นข้อท้าทายที่ทำให้เราต้องพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดในการทำการตลาดออนไลน์

คิด Content ให้น่าสนใจ ด้วยวิธีเอาใจเราไปใส่ใจเขา

เราคิดด้วยวิธีง่ายๆ เลยคือต้องหาเรื่องที่น่าสนใจ โดยดึงจาก 2 ประเด็นหลักๆ ดังนี้ 1.เรื่องที่เกี่ยวข้องในทางอ้อมกับความเป็นญี่ปุ่น ทั้งหลักคิด ปรัชญา สถานที่ ฯลฯ ซึ่งเป็นบริบทรอบๆ ของวัฒนธรรมและยังเกี่ยวข้องกับธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่นของเราด้วย 2.เรื่องที่คนอยากฟัง ลองเอาตัวเราเองไปแทนตัวคนฟังก่อนว่าหัวข้อแบบนี้เราอยากอ่านหรือเปล่า เนื้อหาแบบนี้น่าสนใจไหม เมื่อคิดจากมุมมองของคนอื่น ก็จะนำไปสู่การคิด content ที่ดีได้

คนเข้าใจว่าMaguro ทำการตลาดดี ทำ Content Marketing เก่ง แต่จริงๆ แล้วความสำเร็จต้องเกิดจากองค์ประกอบหลายๆ อย่างประกอบกัน  ทั้งสถานที่ตั้ง โปรโมชั่น การทำแคมเปญ ฯลฯ องค์ประกอบเหล่านั้นเป็นเหมือนวงกลมก้อนใหญ่ ที่เราต้องทำให้ได้ทุกจุดจึงจะสำเร็จ

สำหรับ Content และการตลาดเป็นเพียงเรื่องหน้าบ้านที่คนจะสัมผัสและมองเห็นได้ก่อน แต่ในส่วนของหลังบ้านยังมีเรื่องของระบบ การ Training การเงิน การบัญชี ที่สำคัญยิ่งยวดไม่แพ้กัน ซึ่งเรื่องหลังบ้านนี้เองเปรียบเสมือนกับรากของต้นไม้ ที่ต้องมีรากฐานที่แข็งแรง ต้นไม้จึงแตกกิ่งก้านใบได้สวยงามอย่างที่เห็น

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แหลมเจริญ ซีฟู้ด เผยเคล็ดลับสร้างแบรนด์ให้ขึ้นห้างฯ

ก๋วยเตี๋ยวไข่กรุงศรี ร้านอาหารยุคใหม่ ต้องไม่นั่งรอลูกค้า!

เรื่องแนะนำ

การจัดการธุรกิจอาหาร

เจาะลึกเบื้องหลัง การจัดการธุรกิจอาหาร ระดับโลก

เมื่อพูดถึงธุรกิจอาหาร หลายคนมักนึงถึง ร้านอาหาร แต่จริงๆ แล้ว ธุรกิจร้านอาหารมากกว่านั้น เราเลยอยากแชร์เกี่ยวกับ การจัดการธุรกิจอาหาร รูปแบบอื่นๆ ให้รู้กัน

แหลมเจริญ ซีฟู้ด

แหลมเจริญ ซีฟู้ด เผยเคล็ดลับสร้างแบรนด์ให้ขึ้นห้างฯ

แหลมเจริญ ซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลชื่อดังอันดับต้นๆของประเทศ กว่าจะประสบความสำเร็จ ต้องอาศัยการบริหารจัดการที่ดีเยี่ยม วันนี้จะมาเผยเคล็ดลับความสำเร็จให้ทราบกัน

อยากเปิดร้านอาหาร ต้องเตรียมค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง

เปิดร้านอาหารสักร้านไม่ว่าจะเปิดในห้าง หรือ นอกห้าง ต้องมีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง ที่เป็นค่าใช้จ่ายสำคัญ ๆ เพื่อให้ทุกท่านที่กำลังจะเปิดร้านได้เตรียมความพร้อม

ปูดองอันยอง-thailand-food-show

ปูดองอันยอง เปิดหมดเปลือกทำ ธุรกิจเดลิเวอรี่ ให้มีกำไร!

ปูดองอันยอง ซีฟู้ดดองสไตล์เกาหลี ที่มีจุดยืนในการทำธุรกิจว่า “อยากขายอาหาร แต่ต้องไม่มีหน้าร้าน!” จึงกลายเป็น ธุรกิจเดลิเวอรี่ ส่งซีฟู้ดดองสดๆ ตรงถึงมือลูกค้า

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : amarinacademy.com
บริษัท เอเอ็มอี อิมเมจิเนทีฟ จำกัด
ในเครือ บริษัท อมรินทร์ คอร์เปอเรชั่นส์ จำกัด (มหาชน)
Tel : 02-422-9999 ต่อ 4662 หรือ 4669, 092-254-0742
Email : amarin.academy@gmail.com

ติดต่อแจ้งปัญหาหรือร้องเรียน
02-422-9999 ต่อ 4180
(จันทร์ – ศุกร์ เวลา 09.00 – 18.00 น)
bdcx@amarin.co.th

สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ Amarin Academy
Tel. 081-664-0666, 091-729-8060
E-mail : sineenart_ya@amarin.co.th

© COPYRIGHT 2024 AME IMAGINATIVE COMPANY LIMITED.