ลดสารพัดอาการปวด ด้วย "พาราเซตามอล" ตัวช่วย ของชาวออฟฟิศ

งานหนักไม่เคยฆ่าใคร แต่ฉันปวดหลัง! “พาราเซตามอล” ตัวช่วย “ลดสารพัดปวด” ของชาวออฟฟิศ

งานหนักไม่เคยฆ่าใคร แต่ฉันปวดหลัง!

“พาราเซตามอล” ตัวช่วย “ลดสารพัดปวด” ของชาวออฟฟิศ


 

งานหนักไม่เคยฆ่าใคร แต่ฉันปวดหลัง! ปฏิเสธไม่ได้ว่าโรคยอดฮิตของคนวัยทำงานทุกวันนี้ ก็คือ “ออฟฟิศซินโดรม” ที่มาพร้อมกับอาการ “ปวด” ตั้งแต่ต้นคอ บ่า ไหล่ หลัง ไปจนถึงปวดร้าวศีรษะ อันมีสาเหตุมาจากพฤติกรรมการทำงานที่ไม่เหมาะสม ซึ่งแอดก็เป็นหนึ่งในชาวออฟฟิศผู้โชคร้ายคนนั้น ที่ต้องเผชิญกับอาการปวดทั้ง คอ บ่า ไหล่ และเชื่อว่าหลาย ๆ คนก็เผชิญกับอาการเหล่านี้อยู่เหมือนกัน

ซึ่งการบรรเทารักษาอาการปวดเหล่านี้ในเบื้องต้น ก่อนที่จะหาเวลาลางานไปพบแพทย์แบบจริงจัง ก็ทำได้ง่าย ๆ ด้วยการบริโภคยากลุ่มพาราเซตามอล  ที่เรารู้จักกันดีก็เช่น ไทลินอล ที่นอกจากจะสามารถบรรเทาอาการปวดหัว ลดไข้ได้แล้ว ก็ยังสามารถบรรเทาอาการปวดอื่น ๆ ได้ด้วย ทั้งปวดฟัน ปวดข้อต่อ ปวดท้องประจำเดือน ไปจนถึงบรรเทาอาการปวดจากภาวะออฟฟิศซินโดรม ไม่ว่าจะเป็น

  • ระบมไปทั้งคอ บ่า ไหล่ เพราะนั่งปั่นงานทั้งวัน

ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ เช่น ต้นคอ ไหล่ สะบัก หลัง สะโพก หัวเข่า และอาจมีอาการปวดร้าวไปยังบริเวณใกล้เคียง จากการก้มคอจ้องจอคอมพิวเตอร์ และเกร็งกล้ามเนื้อเป็นระยะเวลานานหลายชั่วโมง หรือจากการนั่งไม่ถูกท่า นั่งหลังค่อม นั่งไขว่ห้าง นั่งขัดสมาธิ นั่งเอนกึ่งนอน นั่งยกไหล่ หรือนั่งทับขา เนื่องจากการนั่งในท่าที่ไม่เหมาะสมกับสรีระ อาจทำให้กล้ามเนื้อต้นคอเกิดความเมื่อยเกร็ง และนำไปสู่อาการปวด ไปจนถึงนำไปสู่โรคกระดูกและข้อต่อได้ในอนาคต

 

  • ปวดตา เพราะจ้องจอรอทำคอนเทนต์เรียลไทม์ ตามติดกระแส

นอกจากการจ้องหน้าจอโทรศัพท์หรือคอมพิวเตอร์นาน ๆ จะทำให้ปวดคอ บ่า ไหล่แล้ว ยังเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการปวดตาหรือปวดกระบอกตา อันมีสาเหตุมาจากการตึงเครียดของกล้ามเนื้อตา ที่เกิดจากการเกร็งกล้ามเนื้อตามากเกินไป เพราะจ้องหรือเพ่งหน้าจอนาน ๆ

 

  • ปวดหัวไม่ไหว งานไฟไหม้เข้ามารัว ๆ

อาการปวดหัว ปวดศีรษะหรือในบางครั้งมีอาการปวดไมเกรนร่วมด้วย อาจมีสาเหตุมาจากความเครียด หรือการใช้สายตาในการทำงานเป็นระยะเวลานาน ๆ ไปจนถึงการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ

 

 

ด้วยพาราเซตามอล” มีฤทธิ์ยับยั้งสารเคมีในสมอง อย่าง “สารพรอสตาแกลนดิน (Prostaglandins)” ที่เกี่ยวข้องกับการปวด นอกจากนั้นยังมีสรรพคุณช่วยลดอุณหภูมิของร่างกายได้เป็นอย่างดี จึงทำให้อาการไข้ลดลงได้ภายใน  15 นาที และออกฤทธิ์ต่อเนื่องได้นาน 4-6 ชั่วโมง ซึ่งแอดแนะนำว่าก่อนทานทุกครั้ง ต้องอย่าลืมทำตามคำแนะนำบนฉลากยาอย่างเคร่งครัดด้วยนะ

 

ทั้งนี้ทุกคนคงจะได้รู้แล้วว่านอกจาก ไทลินอล จะสามารถบรรเทาอาการปวดหัว ลดไข้ ก็ยังสามารถบรรเทาอาการปวดอื่น ๆ ได้ด้วย เรียกว่ามีสรรพคุณลดอาการปวดครอบจักรวาลก็ว่าได้ ที่สำคัญหาซื้อก็ง่าย ตามเซเว่นหรือร้านขายยาทั่วไป เพราะฉะนั้นชาวออฟฟิศ ผู้มีปัญหากับการปวดคอ บ่า ไหล่อย่างเรา ๆ ควรมีติดบ้าน ติดรถ ติดโต๊ะทำงานไว้เลย เพราะอาการปวดมักจะมาแบบไม่ทันตั้งตัว! และถ้าเกิด “ปวด” ขึ้นมา มันทรมานมากนะ แต่ถ้ามีปัญหากับเจ้านาย หรือเพื่อนร่วมงาน อันนี้แก้ไม่ได้ ต้องทำใจ ไม่ก็เปลี่ยนงานใหม่นะ แงงง

 

 

References: https://www.painandpill.com/adult/Paracetamol-for-all-families, https://www.sikarin.com/health/officesyndrome, https://bit.ly/3PD7Yfs

 

 

เรื่องแนะนำ

สร้างแบรนด์

How to ให้ลูกค้าเต็มใจจ่ายแม้ราคาสูง! ตอบโจทย์ด้วย การสร้างแบรนด์

เคยสงสัยไหมว่า ร้านอาหารที่ขายเมนูเหมือนๆกัน ใช้วัตถุดิบคุณภาพเดียวกัน รสชาติก็ยังอร่อยเหมือนกันอีก แต่ทำไมบางร้านที่ขายอาหารในราคาสูง กลับมีลูกค้าที่พอใจมาใช้บริการแทนที่จะไปร้านที่ราคาถูกกว่า สิ่งที่สามารถยกระดับร้านอาหารขึ้นมาและเพิ่มมูลค่าได้ นั้นคือ “การสร้างแบรนด์” How to ให้ลูกค้าเต็มใจจ่ายแม้ราคาสูง! ตอบโจทย์ด้วย การสร้างแบรนด์ มีประโยคหนึ่งที่มีคนกล่าวไว้ “ของแพงไม่มีอยู่จริง มีแต่ของที่คุ้ม กับไม่คุ้ม” แน่นอนว่าราคามีผลต่อการตัดสินใจซื้อ แต่มากกว่านั้นคือลูกค้ายอมจ่ายเพิ่มขึ้นสำหรับสิ่งที่ให้ความพึงพอใจได้มากกว่า เรียกได้ว่าถ้าโดนใจแล้ว ราคาเท่าไหร่ก็คุ้มค่า เหมือนการซื้อกาแฟจากร้านแบรนด์ดัง ลูกค้าจะรู้สึกถูกยกระดับขึ้นทันที เมื่อได้ถือไปที่ต่างๆ หรือแม้แต่ถ่ายรูปอวดเพื่อน นั่นคือความสำคัญของแบรนด์ต่อธุรกิจอาหาร   การสร้างแบรนด์ คืออะไร ? Branding หรือกระบวนการสร้างแบรนด์ เป็นการออกแบบภาพลักษณ์และความเป็นตัวตนของร้านอาหาร ผ่านการออกแบบโลโก้ สื่อโฆษณา คอนเทนต์ในสื่อออนไลน์ต่างๆ แม้แต่คอมเมนต์ในที่โต้ตอบกับลูกค้าในโซเชียลมีเดีย ก็ถือเป็นการสร้างแบรนด์ทั้งสิ้น  โดยการสร้างแบรนด์นี้มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อสื่อสารให้แก่ลูกค้าว่า ร้านอาหารของเราขายอะไร มีจุดเด่นเอกลักษณ์อะไรบ้าง สร้างความแตกต่างให้ร้านโดดเด่นออกมาจากร้านอื่น ๆ เพื่อดึงดูดความสนใจของผู้บริโภค และนำไปสู่ความสนใจใช้บริการร้านอาหาร อาหารอร่อยอยู่แล้ว ทำไมสร้างแบรนด์อีก ? สมัยนี้ ความอร่อยอย่างเดียวคงไม่เพียงพอ เพราะร้านอาหารที่อร่อยนั้นหาได้ง่าย ความอร่อยกลายเป็นพื้นฐานที่ร้านอาหารควรมี แต่สิ่งที่จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจเลือกร้านคุณนั้นก็คือ “ความรู้สึก” […]

ปลูกปั่น

ปลูกปั่น น้ำผักผลไม้ปั่น ไม่มีหน้าร้าน แต่ขายได้ 400 ขวดต่อวัน!

ปลูกปั่น ร้านน้ำผักผลไม้ปั่น ที่ไม่มีหน้าร้าน ไม่ได้ทำการตลาดหรือโฆษณามากมาย มีเมนูเพียงไม่กี่อย่าง แต่กลับมียอดขายสูงถึง 300-400 ขวดต่อวัน

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : amarinacademy.com
บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)
Tel : 02-422-9999 ต่อ 4662 หรือ 4669, 092-254-0742
Email : amarin.academy@gmail.com

สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ Amarin Academy
Tel. 081-664-0666, 091-729-8060
E-mail : sineenart_ya@amarin.co.th

© COPYRIGHT 2022 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.