ลดสารพัดอาการปวด ด้วย "พาราเซตามอล" ตัวช่วย ของชาวออฟฟิศ

งานหนักไม่เคยฆ่าใคร แต่ฉันปวดหลัง! “พาราเซตามอล” ตัวช่วย “ลดสารพัดปวด” ของชาวออฟฟิศ

งานหนักไม่เคยฆ่าใคร แต่ฉันปวดหลัง!

“พาราเซตามอล” ตัวช่วย “ลดสารพัดปวด” ของชาวออฟฟิศ


 

งานหนักไม่เคยฆ่าใคร แต่ฉันปวดหลัง! ปฏิเสธไม่ได้ว่าโรคยอดฮิตของคนวัยทำงานทุกวันนี้ ก็คือ “ออฟฟิศซินโดรม” ที่มาพร้อมกับอาการ “ปวด” ตั้งแต่ต้นคอ บ่า ไหล่ หลัง ไปจนถึงปวดร้าวศีรษะ อันมีสาเหตุมาจากพฤติกรรมการทำงานที่ไม่เหมาะสม ซึ่งแอดก็เป็นหนึ่งในชาวออฟฟิศผู้โชคร้ายคนนั้น ที่ต้องเผชิญกับอาการปวดทั้ง คอ บ่า ไหล่ และเชื่อว่าหลาย ๆ คนก็เผชิญกับอาการเหล่านี้อยู่เหมือนกัน

ซึ่งการบรรเทารักษาอาการปวดเหล่านี้ในเบื้องต้น ก่อนที่จะหาเวลาลางานไปพบแพทย์แบบจริงจัง ก็ทำได้ง่าย ๆ ด้วยการบริโภคยากลุ่มพาราเซตามอล  ที่เรารู้จักกันดีก็เช่น ไทลินอล ที่นอกจากจะสามารถบรรเทาอาการปวดหัว ลดไข้ได้แล้ว ก็ยังสามารถบรรเทาอาการปวดอื่น ๆ ได้ด้วย ทั้งปวดฟัน ปวดข้อต่อ ปวดท้องประจำเดือน ไปจนถึงบรรเทาอาการปวดจากภาวะออฟฟิศซินโดรม ไม่ว่าจะเป็น

  • ระบมไปทั้งคอ บ่า ไหล่ เพราะนั่งปั่นงานทั้งวัน

ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ เช่น ต้นคอ ไหล่ สะบัก หลัง สะโพก หัวเข่า และอาจมีอาการปวดร้าวไปยังบริเวณใกล้เคียง จากการก้มคอจ้องจอคอมพิวเตอร์ และเกร็งกล้ามเนื้อเป็นระยะเวลานานหลายชั่วโมง หรือจากการนั่งไม่ถูกท่า นั่งหลังค่อม นั่งไขว่ห้าง นั่งขัดสมาธิ นั่งเอนกึ่งนอน นั่งยกไหล่ หรือนั่งทับขา เนื่องจากการนั่งในท่าที่ไม่เหมาะสมกับสรีระ อาจทำให้กล้ามเนื้อต้นคอเกิดความเมื่อยเกร็ง และนำไปสู่อาการปวด ไปจนถึงนำไปสู่โรคกระดูกและข้อต่อได้ในอนาคต

 

  • ปวดตา เพราะจ้องจอรอทำคอนเทนต์เรียลไทม์ ตามติดกระแส

นอกจากการจ้องหน้าจอโทรศัพท์หรือคอมพิวเตอร์นาน ๆ จะทำให้ปวดคอ บ่า ไหล่แล้ว ยังเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการปวดตาหรือปวดกระบอกตา อันมีสาเหตุมาจากการตึงเครียดของกล้ามเนื้อตา ที่เกิดจากการเกร็งกล้ามเนื้อตามากเกินไป เพราะจ้องหรือเพ่งหน้าจอนาน ๆ

 

  • ปวดหัวไม่ไหว งานไฟไหม้เข้ามารัว ๆ

อาการปวดหัว ปวดศีรษะหรือในบางครั้งมีอาการปวดไมเกรนร่วมด้วย อาจมีสาเหตุมาจากความเครียด หรือการใช้สายตาในการทำงานเป็นระยะเวลานาน ๆ ไปจนถึงการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ

 

 

ด้วยพาราเซตามอล” มีฤทธิ์ยับยั้งสารเคมีในสมอง อย่าง “สารพรอสตาแกลนดิน (Prostaglandins)” ที่เกี่ยวข้องกับการปวด นอกจากนั้นยังมีสรรพคุณช่วยลดอุณหภูมิของร่างกายได้เป็นอย่างดี จึงทำให้อาการไข้ลดลงได้ภายใน  15 นาที และออกฤทธิ์ต่อเนื่องได้นาน 4-6 ชั่วโมง ซึ่งแอดแนะนำว่าก่อนทานทุกครั้ง ต้องอย่าลืมทำตามคำแนะนำบนฉลากยาอย่างเคร่งครัดด้วยนะ

 

ทั้งนี้ทุกคนคงจะได้รู้แล้วว่านอกจาก ไทลินอล จะสามารถบรรเทาอาการปวดหัว ลดไข้ ก็ยังสามารถบรรเทาอาการปวดอื่น ๆ ได้ด้วย เรียกว่ามีสรรพคุณลดอาการปวดครอบจักรวาลก็ว่าได้ ที่สำคัญหาซื้อก็ง่าย ตามเซเว่นหรือร้านขายยาทั่วไป เพราะฉะนั้นชาวออฟฟิศ ผู้มีปัญหากับการปวดคอ บ่า ไหล่อย่างเรา ๆ ควรมีติดบ้าน ติดรถ ติดโต๊ะทำงานไว้เลย เพราะอาการปวดมักจะมาแบบไม่ทันตั้งตัว! และถ้าเกิด “ปวด” ขึ้นมา มันทรมานมากนะ แต่ถ้ามีปัญหากับเจ้านาย หรือเพื่อนร่วมงาน อันนี้แก้ไม่ได้ ต้องทำใจ ไม่ก็เปลี่ยนงานใหม่นะ แงงง

 

 

References: https://www.painandpill.com/adult/Paracetamol-for-all-families, https://www.sikarin.com/health/officesyndrome, https://bit.ly/3PD7Yfs

 

 

เรื่องแนะนำ

แหลมเจริญ ซีฟู้ด

แหลมเจริญ ซีฟู้ด เผยเคล็ดลับสร้างแบรนด์ให้ขึ้นห้างฯ

แหลมเจริญ ซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลชื่อดังอันดับต้นๆของประเทศ กว่าจะประสบความสำเร็จ ต้องอาศัยการบริหารจัดการที่ดีเยี่ยม วันนี้จะมาเผยเคล็ดลับความสำเร็จให้ทราบกัน

เงินทุน

ไอเดียดีแต่ ติดตรงที่ ” ไม่มีเงินทุน “

ไอเดียดีแต่ ไม่มีเงินทุน ปัญหาระดับชาติของคนที่อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง นอกจากเงินทุนส่วนตัวแล้ว มีแหล่งเงินทุนอื่นๆ อะไรบ้าง ไปติดตามกันเลย

ร้านตู้เย็นน์

ตู้เย็นน์ Supplier เนื้อ เปิดเฉพาะวันหยุด แต่ลูกค้าเพียบ!

พูดถึง Supplier หลายคนคงนึกถึงบริษัทใหญ่ที่มีวัตถุดิบเต็มสต๊อก แต่ตู้เย็นน์ Supplier เนื้อ แนวใหม่ กลับไม่สต๊อกสินค้า เปิดร้านแค่วันหยุด แต่ลูกค้าเพียบ!

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : amarinacademy.com
บริษัท อมรินทร์ คอร์เปอเรชั่นส์ จำกัด (มหาชน)
Tel : 02-422-9999 ต่อ 4662 หรือ 4669, 092-254-0742
Email : amarin.academy@gmail.com

ติดต่อแจ้งปัญหาหรือร้องเรียน
02-422-9999 ต่อ 4180
(จันทร์ – ศุกร์ เวลา 09.00 – 18.00 น)
bdcx@amarin.co.th

สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ Amarin Academy
Tel. 081-664-0666, 091-729-8060
E-mail : sineenart_ya@amarin.co.th

© COPYRIGHT 2024 Amarin Corporations Public Company Limited.